HUYẾT-LỆ TÂM THƯ

MINH MẪN 
 
 

Kính gửi :

                Ông Tổng Bí Thư Đảng Cọng Sản Trung Quốc kiêm

               Chủ Tịch Nước Trung Quốc

                Ông Chủ Tịch Quốc Hội Trung Quốc

                Đồng Kính gửi ông Giang Trạch Dân 
 
 

Kính Thưa quư ông, 
 

Tôi, một người công dân Việt Nam, không quyền chức, không giai cấp, không vị thế trong xă hội, thay mặt những người dân b́nh thường nhất, xin trang trọng kính đến quư ông lời chào T̀NH NGƯỜI. 
 

Thưa ông, gần đây trên các phương tiện truyền thông Quốc Tế đă phổ biến một quyết định của Đảng và nhà nước Trung Quốc về việc thành lập huyện Tam Đảo nhằm quản lư hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam chúng tôi. Đó là lư do chúng tôi kính đến quư ông  lá thư nầy! 
 
 

Kính thưa các quan chức cầm quyền Trung Quốc, đă nhiều người nói đến  các chứng cứ xác định quyền sở hữu của  nước Việt Nam chúng tôi trên hai quần đảo nói trên, không những từ thời chúa Nguyễn mà trước đó khá lâu, người Việt Nam đă có mặt, miếu mạo, vật dụng của người Việt chúng tôi,, ngư dân chúng tôi và Hải quân của Việt Nam cũng  từng đồn trú luân chuyển, không những bằng những Hải đoàn tân thời mà khi đất nước chúng tôi chưa có phương tiện hiện đại, những chiếc xuồng mỏng manh, theo gió mùa và thời tiết, để  phiên canh ra vào  bảo vệ đảo. 
 

Từ khi đất nước chúng tôi lâm vào cuộc chiến do các cường quốc tác động và chi phối. Phía Nam Việt Nam do Mỹ và những đồng minh yểm trợ, phía Bắc chúng tôi do các ông và Liên Xô hậu thuẩn, nhân dân chúng tôi đă hy sinh thân mạng và tài sản cho lư tưởng chủ nghĩa hai bên, để rồi, khi thống nhất đất nước, đồng bào chúng tôi  phải gánh chịu hậu quả nặng nề mà sau hơn 30 năm vẫn c̣n những di chứng tật nguyền, nghĩa là vết thương c̣n âm ỉ! 
 

Thế nhưng, thưa quư ông, một thời mà các ông gọi phân nửa đất nước chúng tôi là Đồng chí, sông liền sông, núi liền núi…như môi với răng, môi hở răng lạnh…vừa là đồng chí, vừa là anh em…bao mỹ từ tốt đẹp nhất đều đánh bóng để những nhà lănh đạo phía Bắc lúc bấy giờ yên tâm và vững tin, giao phó sinh mạng cho quư ông, tin vào sự cưu mang của Cọng Sản Quốc Tế các ông, để rồi, khi đất nước chúng tôi, nhờ hồn thiêng sông núi của cha ông  chúng tôi, giang san thống nhất, Bắc Nam một nhà, niềm vui chưa trọn th́ các ông đă trở mặt đánh phá, xâm chiếm, giết hại đất nước và đồng bào chúng tôi. Biết bao sinh mạng đồng bào vô tội và cán bộ chiến sỹ đă gục ngă trước họng súng t́nh Đồng chí đó dọc các tỉnh ven biên cực Bắc! 
 

Hẳn nhiên những ǵ t́nh đồng chí và tinh thần Vô Sản Quốc Tế yểm trợ trong cuộc chiến, người dân chúng tôi đă phải thu vén tài sản  mồ hôi nước mắt để hoàn trả, cho dù cái gọi là viện trợ không hoàn lại. Không những nhân dân chúng tôi hoàn lại đủ và thừa, mà suốt hơn 30 năm, nền kinh tế của chúng tôi luôn hoàn lại dưới mọi h́nh thức phá hoại của Đồng chí mạ Vàng của quư ông! 
 

Thế vẫn chưa đủ, v́ ḷng tham và mộng xâm lược, các ông ngang nhiên cướp hai quần đảo của chúng tôi bằng sức mạnh quân sự, để làm việc đó,các ông cấm ngư dân Việt Nam vào hải phận của ḿnh, đă bắt bớ, bắn giết họ! Các ông  bảo đó là lănh địa của các ông, các ông trưng dẫn những chứng từ thời chiến trước 1975. Vâng, 1973 khi Kissinger sang Bắc Kinh mở màn cho kế hoạch phân ly t́nh đồng chí giữa đất nước quư ông và tổ quốc mẹ Liên Xô, các ông đă đưa văn bản do Thủ Tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà thời bấy giờ kư xác nhận hai quần đảo trên thuộc quyền Trung Quốc, v́ lúc bấy giờ, miền Bắc dồn tổng lực cho cuộc chiến phía Nam, phải nhờ các ông giữ hộ phần lănh hải. V́ ư đồ phân hoá khối CS, Mỹ đă làm ngơ để các ông ấu đả với hải quân Việt Nam Cộng Ḥa vào năm 1974 trên hải phận Hoàng Sa. Tuy chiến đoàn của miền Nam thô sơ và lực lượng không tương xứng, nhưng cũng đă giáng trả một cách anh dũng; các ông trả một giá khá đắc, tổn thất gấp ba lần lực lượng Hải quân VNCH, cũng như các ông đă bỏ mạng gấp ba lần tại biên giới cực Bắc dưới họng súng của t́nh đồng chí Việt Nam khi xâm lăng đất nước chúng tôi vào năm 1979 và những năm sau đó. 
 

Thưa các ông, cho dù cố Thủ Tướng Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa kư xác lănh hải trên là của Trung Quốc, nhưng ông phải hiểu rằng cố Thủ Tướng là Thủ Tướng của phân nủa nước VN bấy giờ, chứ không phải một nước VN toàn vẹn, chưa có sự đồng thuận của nhân dân miền Nam từ vĩ tuyến 17 trở vào. Những ǵ trên văn bản vào thời chiến chỉ mang tính chiến lược, không một nhà lănh đạo tỉnh táo của một đất nước nào lại đem đất nước máu thịt dâng cho kẻ khác. Và nếu là lănh thổ của quư vị th́ những chứng tích văn hoá Việt Nam trên các đảo đó, quư vị giải thích thế nào khi mà quư vị không có một lưu tích??? 
 

Thưa các ông, cho dù Việt Nam Cọng Hoà là kẻ thù hay Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, Cộng Hoà Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam anh em, đều mang tinh thần ái quốc như nhau, không v́ chủ nghĩa , ư thức hệ mà bán rẽ đất nước, phản bội lại nhân dân. Có thể các ông lấy thịt đè người nhưng các ông không thể khúât phục tinh thần dân tộc của nhân dân VN chúng tôi. Suốt một ngàn năm tổ tiên các ông cũng đă từng xâm lăng ông cha chúng tôi, chiếm đoạt khống chế tinh thần dân tộc chúng tôi ḥng xoá tan nền văn hoá đặc thù của Việt tộc như các ông đang hành xử với Tộc Tạng, nhưng ư chí quật cường của cha ông chúng tôi được nuôi dưỡng bởi những huyền thoại ái quốc do các Thiền sư VN sáng tác, cuối cùng bao nhiêu kiện tướng của các ông phải đền mạng hoặc trốn chui vào ống đồng như Thoát Hoan, tàn binh của các ông tan tác như bầy vịt lẻ đàn. 
 

Bài học lịch sử vẫn chưa phai nhưng mộng xâm lăng các ông vẫn chưa chịu từ bỏ. Mộng bá quyền các ông ḍm ngó đến 5 nước Đông Dương: Việt Nam-Lào-Campuchea-Miến-Thái thể hiện qua lá cờ 5 sao chầu quanh ngôi sao lớn đă nói lên ư đồ xâm thực về lâu về dài đối với lân bang. 
 

Các ông vẫn c̣n nhớ bản tuyên ngôn xác định chủ quyền của kiện tướng Lư Thường Kiệt, Việt Nam chúng tôi:

                                           

    Nam quốc sơn hà nam đế cư,  
         Tiệt nhiên định phận tại thiên thư

        Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,  
        Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư.  
                                                        
 
 

Hoặc cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng cũng đă nói: Một quốc gia xâm lăng một quốc gia khác, trước sau ǵ cũng phải thất bại.

Tinh thần Việt Nam chúng tôi là như vậy, thà mất tất cả chứ không chịu lệ thuộc bất cứ thế lực nào! Cho dù các ông dùng sức mạnh cướp đoạt đất nước chúng tôi, chúng tôi không có khả năng chống cự, nhưng con, cháu, chắt chúng tôi sẽ phục hận. 
 

Các ông c̣n nhớ những năm đầu khi phong trào Cách Mạng của quư ông đẩy Tưởng Giới Thạch chạy sang Đài Loan, các ông đă tàn sát nhân dân các ông dưới chiêu bài Cách Mạng Văn Hoá, trong đó, Phật Giáo bị các ông triệt tiêu toàn bộ, chính Giang Trạch Dân, bấy giờ là đội trưởng đồn Công An, đă dùng giày đinh gậy sắt đánh đập hành hạ Thiền sư Hư Vân, lúc ấy Ngài ngoài trăm tuổi, thế mà họ Giang vẫn không một chút ăn năn hay có lời xin lỗi PG Trung Quốc, thế th́ lạ ǵ trước thái độ của quư ông đối với VN chúng tôi khi không cùng gịng máu. 
 

Ngạn ngữ Việt Nam có câu: Bán bà con xa để mua láng giềng gần, thế nhưng đối với quư ngài, láng giềng là miếng mồi ngon để quư vị thoả măn ư đồ xâm lược. Việt Nam trải qua nhiều cuộc chiến chống quân Nguyên Mông hung tàn, từng đánh đuổi các quốc gia đô hộ và những thế lực siêu cường, thế th́ lạ ǵ với một ông bạn như các ông đă từng cơm không lành canh không ngọt với Việt Nam chúng tôi! 
 

Có thể Mỹ sợ các ông về tiến độ kỹ thuật  điện tử hiện nay, v́ những quốc gia tin cậy về khoa học kỷ thuật luôn sợ những đất nước cạnh tranh về kỷ thuật khoa học, nhưng người dân chúng tôi chỉ có tấm ḷng và tinh thần yêu dân mến nước. Chúng tôi yêu chuộng hoà b́nh v́ dân tộc chúng tôi có quá nhiều đau khổ v́ sự xâm lược của các ông, chúng tôi sống ḥa hợp với các nước anh em lân bang, nhưng không v́ thế mà thiếu cảnh giác và khiếp nhược trước ư đồ bất hảo của quư ông.Cho dù dân tộc tôi lượng số bắng một phần ngàn các ông, không v́ thế mà chúng tôi cúi đầu phủ phục. 
 

Chúng tôi thiết nghĩ, khi tŕnh độ dân trí cao như hiện nay, thế giới muốn sống chung hoà b́nh và tôn trọng lẫn nhau, quư ông cũng học được mức sống văn minh đó, có cạnh tranh chăng là kinh tế, thương trường khoa học kỷ thuật và nếp sống văn minh chứ không ai  cạnh tranh  bằng những uy lực của mănh thú. Việt Nam chúng tôi nghiêng ḿnh kính phục những bậc Thánh của quư ông đă từng góp phần minh triết cho nhân loại, đáng ra một đất nước có nền văn minh rất sớm như thế th́ phải sản sanh ra những nhà lănh đạo anh minh, thể hiện được tính cao thượng của Khổng Mạnh, ngược lại đất nước quư ông đă có một Tần Thủy Hoàng, Một Giang Thanh, và vô số vua chúa mang tính mănh thú như các ông hiện nay. 
 

Chúng tôi cũng quá quen thuộc lời nói khác thường với việc làm của các ông, nhưng chúng tôi chưa  quen thói ngang ngược giữa nếp sống văn minh mang tính toàn cầu hiện nay.Một lần nữa, chúng tôi mong các ông hăy suy nghĩ lại trước khi quyết địng thu ḥi hai quần đảo nói trên, chúng tôi nghĩ rằng khi quư vị đưa ra quyết định như là một thử nghiệm thăm ḍ phản ứng của VN và Quốc tế, dù thử nghiệm hay thực hiện cũng đều là việc thử lửa trước tinh thần kiên cường đối với nhân dân VN. Dân tộc tôi, cho dù trong nước hay những thành phần bất măn chế độ, đều có chung tấm ḷng đó là yêu nước thương ṇi. Cám ơn quư vị đă tạo cơ hội cho chúng tôi đoàn kết một ḷng, quên đi mọi bất đồng, để bảo vệ một tổ quốc trọn vẹn. 
 

Quư ông có khi nào vui ḷng để một quốc gia khác, cho dù là đồng chí Nga hiện nay, đánh cướp lănh thổ quư vị.??? 
 

Bằng cả tấm ḷng của những người dân yêu nướic, tôi hy vọng các nhà lănh đạo Trung Quốc cũng phải cảm thông tinh thần bảo vệ quê hương của chúng tôi, xin chúc quư vị thực hiện theo tinh thần Quốc Tế vô sản! 
 

                                                             Trang trọng kinh chào. 
 

                                                             Một công dân Việt Nam

           
 

                                                                                                                              MINH MẪN

                                                                                                                                  11/12/07 
 

 

              [ NSLONGHOA ]

HOME GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT HỌC TR̀NH HỘI ĐỒNG GIẢNG HUẤN THƯ VIỆN SINH VIÊN VỤ NSLONGHOA
For any questions, send Email to:  phvpghh@aol.com
Copyright © 2003. PhatHocVienPGHH. All rights reserved.
Revised: 06/27/09