Lá thư khẩn gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh.
 

Tiếp tục hai lăo tướng Đồng Sĩ Nguyên và Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh, một trong số lăo thành cách mạng, lại gửi đến cho BVN nhờ thông qua phương tiện internet chuyển đến bạn đọc rộng răi lá thư ông gửi UB thường vụ QH kiến nghị giải quyết khẩn cấp việc 10 tỉnh bán rừng đầu nguồn cho Trung Quốc. BVN trân trọng giới thiệu với quư bạn những ḍng tâm huyết của ông.
Bauxite Việt NamCỘNG HOÀ XĂ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——————
Kính gửi: ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI


Trong một thời gian ngắn, ở một không gian khá rộng trên địa bàn 10 tỉnh, miền Bắc có, miền Trung – Tây Nguyên có, miền Nam có, có cả những địa bàn hiểm yếu về quốc pḥng, an ninh, kinh tế, 10 tỉnh đă cho trên 10 doanh nghiệp nước ngoài chủ yếu là Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông thuê dài hạn (50 năm) đất rừng có cả rừng đầu nguồn để họ kinh doanh rừng, với diện tích trên 305.000 hecta = 3050 cây số vuông tương đương diện tích đất một tỉnh như Hà Nam.
Việt Nam đất đă hẹp, người lại đông, vài ba chục năm nữa dân số có thể lên tới 120 triệu người, dân miền núi, dân nông thôn lấy đất ở đâu để canh tác?
Một việc làm động trời vậy mà các ông Chánh văn pḥng UBND và Giám đốc sở kế hoạch đầu tư Lạng Sơn c̣n dám cao giọng nói là không có ǵ đáng lo ngại! Đă thẩm định kỹ càng! đă cân nhắc lợi hại! Không vi phạm ǵ chủ trương chính sách chung.
Vậy xin hỏi hai vị quan chức Lạng Sơn và lănh đạo 10 tỉnh đă cho thuê đất rừng, các vị có đảm bảo với nhân dân tỉnh ḿnh và nhân dân cả nước Việt Nam là doanh nghiệp nước ngoài họ không chạy theo siêu lợi nhuận? Họ không phá hoại đất rừng gây tác động xấu đến trữ lượng nước các hồ chứa, đến cường độ lũ lụt? Họ không lợi dụng liên kết để đưa lao động nước ngoài vào rồi sinh con đẻ cháu thành làng bản? Họ không làm phát sinh mâu thuẫn với quyền lợi thiết thân về đất rừng của nhân dân địa phương? Họ không làm ǵ ảnh hưởng tới trật tự, an ninh trước mắt cũng như lâu dài?
Là một công dân già, một cử tri nguyên là sĩ quan quân đội đă trải qua 46 năm trong quân ngũ, tôi hầu như đă dành toàn bộ tâm trí, sức lực của đời ḿnh góp một phần nhỏ bé cùng toàn quân, toàn dân giữ vững từng gốc cây, tấc đất các vùng căn cứ địa, mở rộng các vùng giải phóng tiến tới thu hồi toàn bộ vùng trời vùng biển, đất liền, hải đảo, núi rừng của Tổ quốc Việt Nam yêu dấu.
Tim tôi đau nhói khi nghe tin 10 tỉnh cho thuê dài hạn (50 năm) trên 305.000 hecta đất rừng.
Tôi tha thiết đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội hăy v́ lợi ích tối cao của dân tộc, với trách nhiệm của một cơ quan quyền lực cao nhất hăy thành lập một đoàn đặc biệt của Quốc hội tiến hành giám sát khẩn cấp việc cho thuê dài hạn đất rừng của 10 tỉnh, có kết luận đúng sai chuẩn xác, có phương hướng cho Chính phủ và chính quyền 10 tỉnh xử lư nghiêm túc, thỏa đáng sự việc nói trên để hạn chế tối đa những hiểm hoạ cho đất nước.
Xin trân trọng kính chào và đặt niềm tin vào Quốc hội

Hà Nội, ngày 27 tháng 02 năm 2010
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Anh
Lăo thành cách mạng, cán bộ hưu trí
tại phường Hàng Mă
ĐT: 38432021

              [ NSLONGHOA ]

HOME GIỚI THIỆU TỔNG QUÁT HỌC TR̀NH HỘI ĐỒNG GIẢNG HUẤN THƯ VIỆN SINH VIÊN VỤ NSLONGHOA
For any questions, send Email to:  phvpghh@aol.com
Copyright © 2003. PhatHocVienPGHH. All rights reserved.
Revised: 03/25/10